• Quản trị Phutsuyngam

  5 điều bạn nên ngưng mong đợi từ người khác

  "Tôi không ở trong thế giới này để sống theo sự mong đợi của bạn
  Và bạn cũng không ở trong thế giới này để sống theo tôi. "
  -Bruce Lee

  Trong cuộc sống của tất cả chúng ta, có lẽ một trong những nỗi thất vọng lớn nhất là những kỳ vọng của chúng ta vào người khác không đạt được như ý muốn. Vì vậy, khi bạn thực sự giảm kỳ vọng của mình đối với người khác thì đồng nghĩa sẽ giảm được đáng kể sự thất vọng và đau khổ không cần thiết trong cả cuộc đời bạn và của họ và giúp bạn tập trung vào những điều thực sự quan trọng. 

  Có nghĩa là đã đến lúc phải ...

  1. Đừng hy vọng họ sẽ đồng ý với bạn.

  Bạn đáng được hưởng hạnh phúc. Bạn xứng đáng để sống một cuộc sống vui vẻ hơn. Đừng để ý tới ý kiến của người khác mà làm bạn quên mất điều đó. Bạn không ở trong thế giới này để sống theo sự trông đợi của người khác, và cũng không phải bạn cảm thấy rằng những người khác đang ở đây để sống theo bạn. Trong thực tế, bạn càng chấp nhận những quyết định của chính bạn trong cuộc sống, bạn sẽ càng không cần chú ý nhiều tới phán xét của người khác.

  Bạn phải can đảm để trở thành chính mình theo trực giác của bạn, dù nó có đáng sợ hay hơi kỳ quặc chút ít. Đừng so sánh mình với người khác. Đừng chần chừ hay ngại ngùng vì sự tiến bộ hoặc thành công của họ. Theo con đường riêng của bạn và giữ đúng mục đích của riêng bạn. Thành công là cuối cùng trong cuộc sống, bạn sẽ hạnh phúc theo cách của riêng bạn.

  2. Ngừng mong người khác tôn trọng bạn hơn bạn tôn trọng bản thân mình.

  Sức mạnh thực sự không phải ở cơ bắp của bạn mà là trong linh hồn và tinh thần. Đó là về niềm tin và sự tin tưởng vào bản thân bạn, sẵn sàng hành động theo nó. Quyết định trong giây phút này để không bao giờ một lần nữa cầu xin bất cứ ai cho tình yêu, sự tôn trọng, và sự chú ý mà lẽ ra bạn đáng được hưởng

  Hôm nay, hãy nhìn vào chính bản thân mình trong gương và nói, "Tôi yêu bạn, và từ bây giờ tôi sẽ hành động như thế." Điều quan trọng là đối xử tốt với người khác, nhưng điều quan trọng hơn là đối xử tốt hơn cho chính bản thân bạn. Khi bạn thực hành tự yêu và tự tôn trọng, bạn cho mình cơ hội để được hạnh phúc. Khi bạn hạnh phúc, bạn sẽ trở thành một người bạn tốt hơn, một thành viên trong gia đình tốt hơn và một con người tốt hơn.

  3. Dừng mong đợi hoặc cầu xin người khác thích bạn.

  Có thể đối với một người bạn không hợp hoặc nói trắng ra họ sẽ nghĩ bạn không xứng đáng, nhưng có thể bạn sẽ là vô giá đối với người khác. Đừng bao giờ quên giá trị của bạn. Dành thời gian với những người thực sự có ý nghĩa với bạn. Cho dù bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa, sẽ luôn có một số người tiêu cực phê phán bạn. Hãy nở nụ cười, bỏ qua chúng và tiếp tục.

  Thế giới điên rồ này đang cố làm cho bạn giống như mọi người khác, cuộc chiến khó khăn nhất mà bạn phải chiến đấu là cuộc chiến để trở thành chính mình. Và khi bạn chiến đấu, tất cả mọi người sẽ không thích bạn. Đôi khi mọi người sẽ bàn tán về bạn vì bạn "khác". Nhưng đó là hoàn toàn OK. Những điều làm cho bạn khác biệt là những điều làm nên bạn, và những người phù hợp sẽ yêu bạn vì điều đó.

  4. Ngừng mong người khác trở thành những gì bạn mong muốn

  Yêu và tôn trọng người khác có nghĩa là cho phép họ trở thành chính họ. Hãy chú ý quan sát và tôn trọng mọi người vì họ là chính bản thân họ và không phải là người mà bạn muốn.

  Mỗi con người là một thực thể với một tâm hồn độc nhất vô nhị và đẹp vô cùng. Và tâm hồn đó cần những cặp mắt đồng điệu để nhìn nhận ra vẻ đẹp đó. Bạn càng quen biết ai đó, bạn càng có thể sẽ nhìn ra vẻ đẹp thực sự trong tâm hồn họ.

  5. Ngừng mong rằng người khác sẽ hiểu bạn nghĩ gì

  Mọi người không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Họ sẽ không bao giờ biết bạn cảm thấy thế nào nếu bạn không nói với họ. Ông chủ của bạn? Yeah, ống ấy không biết bạn đang hy vọng được một mức lương cao hơn nếu bạn chưa trao đổi với ông ấy. Người bạn gái đáng yêu làm bạn ngẩn ngơ sáng nay trong thư viện, cô ấy không thể chạy đến ôm bạn và nói cô ấy biết chắc chắn rằng bạn đang phải lòng cô ấy.

  Trong cuộc sống, bạn phải trao đổi và giao tiếp với người khác thường xuyên. Và thường thì bạn nên cố gắng diễn đạt cho họ hiểu những gì bạn đang nghĩ. Nó đơn giản vậy thôi.

  SUY NGẪM

  Mọi người ít khi cư xử chính xác theo những gì mà bạn muốn. Và hãy nhớ rằng, mức độ hạnh phúc của bạn sẽ tỷ lệ thuận với suy nghĩ của bạn và cách bạn chọn suy nghĩ về mọi thứ. Thậm chí nếu tình huống hoặc mối quan hệ không thành công, nó vẫn đáng giá nếu nó khiến bạn cảm thấy một điều gì đó mới hoặc nó dạy cho bạn một cái gì đó mới mẻ.

  Và Bạn

  Bạn sẽ thêm gì vào bài đăng này? Bạn cần dừng những gì mong đợi từ người khác? Để lại bình luận dưới đây và chia sẻ suy nghĩ của bạn với cộng đồng..wink

  5 điều bạn nên ngưng mong đợi từ người khác
 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Quản trị Phutsuyngam
 • bài trước Trang chủ bài tiếp