• Quản trị Phutsuyngam

  Bạn sẽ sớm tìm được hạnh phúc nếu từ bỏ 10 thói quen này

  Cuộc sống của chúng ta cũng giống như một cái giỏ. Khi bạn đựng trong chiếc giỏ cuộc sống của mình quá nhiều thói quen không tốt hay những suy nghĩ tiêu cực... thì dĩ nhiên chiếc giỏ của bạn không thể còn chỗ cho những điều tuyệt vời của chúng ta nữa. Vì vậy, bạn hãy bỏ 10 thói quen không tốt này để dành chỗ cho những điều làm bạn hạnh phúc hơn. Hãy bắt đầu từ ngay hôm nay...

  1. Đừng trì hoàn mục tiêu của mình thêm nữa

  Một số người trong số chúng ta luôn luôn chỉ ngồi một chỗ và mong ước thành công sẽ đến với mình, trong khi đó số khác, họ thức dậy vào 4h30 sáng và hiện thực hóa ước mơ của mình. Họ luôn vẽ ra cho mình vô số lý do để lý giải cho những khó khăn trong việc thay đổi và hành động theo mục tiêu của mình. Đừng như vậy...  Hãy đứng dậy và hành động ngay lập tức, Bí quyết của sự thành công đơn giản là hãy bắt tay vào hành động và hãy tập trung vào những bước đi đầu tiên của mình. Hãy tự nhủ rằng: "Bạn có thể trì hoãn, những thời gian thì không".

  2. Hãy dừng lại việc luôn đi đổ lỗi và không thừa nhận cái sai của mình

  Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác về những gì bạn có hoặc không có, hoặc những gì chính bạn đã gây ra. Khi bạn đổ lỗi cho người khác về những gì chính bạn đã gây ra, bạn đang trốn tránh trách nhiệm của mình và sự cố đó sẽ mãi không được giải quyết. Hãy chịu trách nhiệm cho chính những hành động của mình. Đổ lỗi sẽ là bước chân đầu tiên của bạn trên con đường hướng tới thất bại, thất bại trong chính tâm hồn của mình. Và xin hãy nhớ:  Bạn và chỉ có duy nhất bạn là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống cũng như những hành động và quyết định của mình

  3. Thoát khỏi cố gắng không thay đổi của chính bản thân mình

  Nếu không có gì thay đổi, thì chắc chắn mặt trời sẽ không thể mọc vào ngày hôm sau. Nguy hiểm là hầu hết chúng ta đều cảm thấy thoải mái nhất trong "vòng an toàn" của mình mà phủ nhận rằng tất cả vạn vật của vũ trụ đều đang liên tục thay đổi xung quanh chúng ta. Hãy học cách chấp nhận rằng thay đổi bản thân chính là điều quan trọng cho hạnh phúc và thành công của chúng ta. Bởi vì khi chúng ta thay đổi, chúng ta mới lớn lên và bắt đầu nhìn một thế giới theo cách nhìn hoàn toàn khác

  Và đừng quên, dù cho bây giờ, bạn đang trong hoàn cảnh tốt hay xấu thế nào thì nó sẽ thay đổi. Và hãy luôn luôn đặt niềm tin vào điều đó, nó không phải lúc nào cũng rõ ràng nhưng cuối cùng, rồi bạn sẽ nhận ra giá trị của nó

  4. Bạn phải chấp nhận rằng bạn không thể kiểm soát được tất cả mọi việc

  Tin tôi đi, nếu bạn cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ, sau đó bạn sẽ lo lắng cho tất cả mọi việc. Và thật tồi tệ và đau khổ khi bạn nhận ra rằng điều A, điều B này.... nó là những điều bạn không thể kiểm soát được. 

  Một số việc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng thái độ của bạn thì không, nó là của bạn và bạn có thể kiểm soát được nó. Cuộc sống của mọi người luôn tồn tại song song hai khía cạnh: Tích cực và Tiêu cực. Và hãy nhớ, người hạnh phúc là người luôn giành thời gian của mình để tận hưởng mặt tích cực của cuộc sống. Còn bạn thì sao??

  5. Dừng ngay lại việc bạn luôn tự hạ thấp mình trong suy nghĩ

  Không có gì làm bạn xuống tinh thần hơn chính bản thân bạn. Suy nghĩ của chúng ta là một công cụ tuyệt vời nếu được sử dụng đúng, nhưng nếu bạn đang dùng chính suy nghĩ của mình để đánh giá thấp chính con người mình thì ôi không...đó là một việc rất tồi tệ.

  Tất cả chúng ta đều luôn tự nói chuyện với mình trong suy nghĩ, nhưng không phải ai cũng ý thức được rằng những gì chúng ta đang tự nói chuyện với mình và nó ảnh hưởng tới chúng ta như thế nào. 

  Như Henry Ford đã từng nói: "Whether you think you can, or you think you can’t, you’re right." - Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể, hoặc bạn không thể, Bạn đều đúng. Một trong những nguyên nhân chính cho lý do tại sao ta thất bại là do chúng ta tự nghi ngờ bản thân mình và luôn tự nói chuyện với suy nghĩ của mình như vậy

  Vậy cách để vượt qua những suy nghĩ tiêu cực của chính bản thân mình là gì: Bạn hãy tự phát triển những cảm xúc tích cực của mình, hãy suy nghĩ mình mạnh mẽ và luôn mạnh mẽ hơn nữa. Hãy nói chuyện với suy nghĩ của mình bằng những điều tích cực nhất và theo thời gian, bạn sẽ thay đổi được chính quỹ đạo cuộc sống của mình.

  6. Đừng quan tâm thái quá tới những chỉ trích phá hoại của người khác

  Nếu bạn quá chú tâm tới những lời nhận xét, đánh giá tiêu cực của người khác về bạn, dần dần bạn sẽ tin vào điều đó và đánh mất hạnh phúc của chính mình. Không ai là hoàn hảo cả, bạn hãy cảm thấy thoải mái nhất với chính những khiếm khuyết của mình

  Vì vậy, cũng đừng bao giờ để ý tới những sai sót nhỏ mà bạn thấy ở người khác. Hãy tập trung vào những điều tốt đẹp hơn. Hãy luôn luôn cải thiện bản thân, sống cuộc sống bận rộn của chính mình và nhớ: Đừng quan tâm tới những chỉ trích phá hoại của người khác và cũng Đừng bao giờ chỉ trích ai khác.

  7. Đối mặt các vấn đề và nỗi sợ hãi

  Hãy cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề của bạn, hãy đối mặt với nỗi sợ hãi, đừng trốn chạy. Nỗi sợ hãi lấy đi cơ hội của bạn và ngăn cản bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy nhớ, cuộc sống của bạn được viết lên từ những kinh nghiệm qua từng giai đoạn và nhiều trong số đó đòi hỏi bạn phải thoát khỏi vùng an toàn của mình. Để cho nỗi sợ hãi và sự lo lắng kiểm soát bạn, đó không phải là cuộc sống

  Và cuối cùng: Hoặc bạn giải quyết các vấn đề và nỗi sợ hãi của mình, hoặc chúng sẽ giải quyết bạn.

  8. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về hiện tại

  Một số người trong số chúng ta dành phần lớn thời gian của mình để nghĩ về những chuyện đã qua hoặc lo lắng cho những việc trong tương lai. Họ than thở về những gì đã xảy ra, những gì họ có thể làm, hoặc những gì có thể trở thành. Tuy nhiên, quá khứ đã biến mất, và tương lai không tồn tại. Cho dù chúng ta dành nhiều thời gian để suy nghĩ và than thở về điều đó, nó cũng không làm thay đổi bất cứ điều gì.

  Một trong những nghịch lý sắc nét nhất của cuộc đời là tương lai tươi sáng nhất của chúng ta dựa trên khả năng của chúng ta và những gì chúng ta đang làm ngay bây giờ, hôm nay.

  Chúng ta cần phải sống nhiều hơn trong thời điểm này. Sống trong hiện tại đòi hỏi nhận thức tích cực, cởi mở, có chủ ý về hiện tại. Đừng tưởng tượng về việc đi nghỉ mát trong khi làm việc, và đừng lo lắng về công việc chồng chất lên bàn làm việc của bạn khi bạn đi nghỉ. Sống cho hiện tại.

  9. Đừng cố gắng trở thành một người khác không phải chính mình

  Một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc đời là ở bản thân bạn trong một thế giới đang cố làm cho bạn như mọi người khác. Ai đó sẽ luôn xinh đẹp hơn, ai đó sẽ luôn thông minh hơn, ai đó sẽ luôn trẻ trung, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn. Đừng nghĩ rằng thay đổi mọi người sẽ thích bạn hơn. Hãy là chính mình và những người phù hợp sẽ yêu bạn, và bạn cũng sẽ yêu mình hơn.

  10. Đừng bao giờ vô tâm

  Trong cuộc sống, không phải tất cả các mảnh ghép là phù hợp với nhau ngay từ đầu, nhưng trải qua thời gian, bạn sẽ nhận ra mảnh ghép nào phù hợp, mảnh nào không. Vì vậy, có những lúc bạn nên cảm ơn chính những người đã rời xa khỏi bạn, bởi vì họ chính là mảnh ghép không phù hợp với bạn nhưng nếu không có họ, bạn cũng sẽ không thể nào biết được ai là người phù hợp, ai là mảnh ghép của cuộc đời mình. 

  Không có điều gì là xấu hoàn toàn cũng như không phải điều gì cũng hoàn toàn tốt. Nhưng hãy cảm ơn cuộc sống mỗi sớm mai bạn thức dậy, bạn có thêm một ngày mới để yêu thương. Đừng suy nghĩ về những gì bạn đang thiếu, hãy thử suy nghĩ về những gì bạn có mà mọi người ngoài kia đang thiếu.

  Bạn sẽ sớm tìm được hạnh phúc nếu từ bỏ 10 thói quen này
 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Quản trị Phutsuyngam
 • bài trước Trang chủ bài tiếp