• Bốn mùa yêu thương

  Bố là tuyệt nhất

  BỐ LÀ TUYỆT NHẤT

  Chúng ta thật may mắn vì có một người bạn như bố ở bên, bất kể nơi đâu, bất kể thế nào, bất kể mọi chuyện ra sao.

  Người ấy cùng bạn xem TV, đạp xe đạp, ăn, đi chơi, đi ngủ... Bạn thuộc lòng cả những trò đùa, những truyện cười của người ấy, vậy nhưng chúng vẫn khiến bạn cười ngặt nghẽo được. Người luôn lắng nghe những câu chuyện bạn kể. Ở nhà với người ấy, bạn chẳng cần để tâm đến hình tượng, bạn có thể nằm kềnh bên người ấy trong bộ quần áo ngủ màu hồng trẻ con, thao thao bất tuyệt với người ấy mọi thứ trên đời. Thật là một người bạn tuyệt vời đúng không? Chắc chắn rồi. Trừ việc người ấy hơn bạn kha khá tuổi, và bạn gọi người ấy là... Bố.

  Bố đúng là người bạn tốt nhất trên đời này của chúng ta! Vì sao ư?

  1. Bố là một trong những người chúng ta quen lâu nhất

  Vì bố đã, đang và sẽ luôn ở bên bạn, từ khi bạn vừa sinh ra. Nếu tình bạn được đo bằng thời gian mà hai con người ở bên cạnh nhau, vậy thì bố đúng là người bạn mà chúng ta ở bên cả cuộc đời. Mặc dù bố có ti tỉ việc để làm, nhưng khi bạn thực sự cần bố, bố chẳng bao giờ bận cả. Quãng thời gian mà bố và bạn ở bên nhau quá đủ để trở thành một trong những lí do bạn coi bố là người bạn tốt nhất của mình.

  2. Bố biết nhiều tri thức và có nhiều trải nghiệm hơn bất kì người bạn nào khác của bạn có

  Bố là người cho bạn những lời khuyên đáng tin cậy nhất. Có thể là bạn còn có những người bạn và người thân khác, nhưng khi bạn cần những lời khuyên quan trọng nhất, bạn thường tìm đến bố. Bố có thể cho bạn lời khuyên về nghề nghiệp bạn nên chọn, về thứ bạn nên đầu tư với số tiền đầu tiên bạn kiếm được, và thậm chí là trang phục bạn nên mặc khi đi hẹn hò. Bạn coi trọng ý kiến của bố hơn ai hết, và bố thì luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần, vì bố yêu bạn và muốn dành cho bạn những gì tốt đẹp nhất.

  3. Bố là người bạn chia sẻ những khám phá nhỏ bé đầu tiên về thế giới này

  Bố và bạn đã có biết bao kỉ niệm khó quên cùng nhau. Bạn vẫn còn nhớ những nơi bí mật mà bố với bạn từng chơi đùa khi bạn còn bé. Bố đã dạy bạn rất nhiều thứ về cuộc sống, đơn giản như cách đóng đinh lên chiếc ghế bị gãy chân, cách trèo cây, hay cách làm lơ những gì người khác nói về bạn.

  4. Bố bò bằng cả tay lẫn chân, đóng giả làm một con thú để dỗ dành bạn

  Mỗi khi bạn buồn, bố luôn sẵn sàng làm những trò ngớ ngẩn nhất chỉ để khiến bạn vui hơn. Bạn có nhớ ngày bé, bố từng giả vờ làm ma, làm mặt xấu... để chọc bạn cười không? Vì nụ cười của bạn có thể sưởi ấm trái tim bố, vậy nên bố chẳng thể ngăn chính mình, chỉ vì muốn nhìn khuôn mặt bạn tràn ngập hạnh phúc.

  5. Bố cõng bạn trên vai khi đôi chân bạn bị đau

  Còn có ai khác trên thế giới này sẵn sàng làm như thế vì bạn cơ chứ?

  6. Bố luôn về phe bạn

  Bố luôn đứng về phía bạn, tức là đối đầu với mẹ, mỗi lần bạn mắc lỗi. Bố có thể làm bất cứ điều gì để làm bạn vui, và dường như bố chưa bao giờ nói "Không" với bạn.

  7. Bố là người đầu tiên bạn uống rượu/bia cùng

  Bố biết bạn rồi sẽ lớn, và bạn sẽ hứng thú với những thứ mới mẻ, dù những thứ ấy chẳng hề tốt cho bạn. Vậy là bố bao dung, bố thà "vẽ đường cho hươu chạy" còn hơn "để hươu lạc đường sai lối", bố dạy cho bạn những thứ đầu tiên ấy, và để chăm sóc bạn nữa, nếu cần thiết.

  9. Bố sẵn sàng không ngủ chỉ để đón bạn sau mỗi bữa tiệc, liên hoan về khuya

  Bố biết bạn còn bé, và lứa tuổi của bạn có thể làm những việc hết sức điên rồ. Bố có thể thức cả đêm, không giục giã bạn, chỉ im lặng chờ tin nhắn, cuộc gọi từ bạn, rồi tới đón bạn về nhà, để chắc chắn rằng bạn được an toàn.

  10. Bố chứng kiến những rung động đầu đời của bạn

  Khi bạn xin bố chút băng dính lớn để bạn có thể dán tờ poster to đùng của thần tượng bạn trong phòng ngủ, bố sẽ giúp bạn mà chẳng hề hỏi han điều gì.

  11. Bố luôn ở bên bạn khi lần đầu tiên bạn biết đau lòng

  Bố sẽ không nói gì khi thấy bạn nhốt mình cả ngày trong phòng, khóc lóc vì bị crush từ chối. Chỉ là trong lòng bố vô cùng muốn tìm và cho tên nhóc nào đó một trận vì đã dám làm con gái bố buồn.

  12. Bố là người bắt máy nhanh nhất mỗi lần bạn gọi

  Bạn biết bố sẽ nghe điện thoại của bạn, bất kể khi ấy bố đang làm gì, hay lúc đó là mấy giờ. Bạn thích được nói chuyện với bố qua điện thoại và kể bố nghe ngày hôm nay của bạn thế nào. Bạn gọi cho bố mỗi lần bạn thấy cô đơn, mỗi lần bạn bị tổn thương, mỗi lần bạn do dự khi đứng trước một quyết định nào đó và cả những lần bạn cần chỉ dẫn cách để treo bức tranh lên tường hay cái vòi nước bỗng dưng bị tắc...

  13. Bố khiến tiêu chuẩn tìm Mr.Right của bạn trở nên cao hơn vì rất khó để tìm được ai tuyệt vời như bố

  Có một người bố giỏi giang, tuyệt vời, vừa là may mắn vừa là chướng ngại. Nếu bạn được lớn lên bên bố, rất có thể bố sẽ trở thành hình mẫu lí tưởng của bạn. Và bạn sẽ phải tập làm quen với việc không phải ai cũng giỏi như bố, và quan tâm bạn nhiều như bố.

  14. Bố chẳng bao giờ thay đổi

  Bố như viên đá vậy. Bố và bạn có thể rất lâu rồi không được gặp nhau, nhưng khi bạn được gặp bố, bạn nhận ra, bố mãi là bố, dù có thể màu tóc, làn da đã nhuốm màu tháng năm.

  15. Bố là người duy nhất bạn không thể tưởng tượng nổi bạn sẽ phải sống ra sao nếu mất đi bố

  Thời thế luôn thay đổi, cuộc đời chúng ta cũng vậy, hết người này đến rồi đi. Khi chúng ta còn bận trưởng thành, chúng ta thường dễ dàng quên mất việc bố mẹ chúng ta cũng đang già đi. Chúng ta may mắn vì có họ ở bên, nhưng bạn biết mà, họ không thể ở bên chúng ta mãi mãi, vậy nên đừng bao giờ coi tình yêu của họ là thứ quá hiển nhiên, để rồi xem nhẹ nó. Hãy nói lời yêu thương trước khi quá muộn nhé!

  - ST-

 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Bốn mùa yêu thương
 • bài trước Trang chủ bài tiếp