Đang xử lý

Những bài viết hay từ Bốn mùa yêu thương

 • 19 NGUYÊN TẮC BẤT THÀNH VĂN KHI YÊU

  19 NGUYÊN TẮC BẤT THÀNH VĂN KHI YÊU

  Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng có những luật bất thành văn mà ai cũng cần phải hiểu. Ngay cả với bạn bè thân hay đồng nghiệp, đặc biệt nhất là với người yêu, vì những điều nhạy cảm không dễ dàng nói ra mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của mình. Bằng những quan tâm, yêu thương chân thành bạn sẽ khiến người ấy dễ dàng thấu hiểu. Và nếu bạn muốn th...ấu hiểu người khác, thử xem qua những “luật ngầm” dưới đây để biết giữa bạn và anh ấy có vô tình bỏ sót điều nào không nhé!

  1. Hãy cố gắng yêu thương nhau một cách vô điều kiện, cho dù có khó khăn nhưng cũng đừng bao giờ quá ích kỷ, chỉ biết bản thân mình.

  2. Suy nghĩ vấn đề cả ở góc độ của đối phương, vì chỉ khi đặt mình vào vị trí của người đối diện bạn mới nhìn nhận rõ mọi vấn đề một cách tường tận nhất.

  3. Kết thúc cuộc khẩu chiến càng sớm càng tốt. Nếu còn yêu thì chỉ cần ôm nhau ngủ thôi, còn cãi nhau thì… để bữa khác nhé!

  4. Hãy nhớ “yêu” đều đặn để giữ lửa và tăng thêm sự gắn bó của cả hai.

  5. Người yêu cũng là người bạn tâm giao của bạn, có gì không vui hay khó chịu thì hãy thỏ thẻ với người ta để cùng nhau phát triển tốt hơn chứ không phải đi tâm sự với người lạ.

  6. Dành không gian riêng cho sự phát triển cá nhân và để… nhớ nhau, thèm hơi nhau khi vắng xa.

  7. Bạn có thể nói dối nhưng mục đích là làm cho đối phương hạnh phúc, chẳng hạn cơm em nấu là ngon số 1. Tuyệt đối không dùng lý do này để bao biện cho những hành vi sai trái làm tổn hại tình cảm của người ấy.

  8. Không chỉ trích hay phán xét, tất cả mọi góp ý đều mang tính xây dựng.

  9. Hãy là chỗ dựa vững chắc của nhau. Ai cũng có lúc mệt mỏi, cũng cần một bờ vai, một vòng tay yêu thương để vỗ về.

  10. Tuyệt đối không bao giờ cãi nhau ngoài đường.

  11. Luôn biết cách làm mới mình.

  19 nguyên tắc “bất thành văn” khi yêu bạn đã nắm hết chưa?

  12. Quyến rũ nhau bằng mọi cách: liếc nhìn, ve vãn… Khi bạn càng yêu lâu càng phải biết cách giữ đam mê của người ấy bên mình.

  13. Khen người ấy thường xuyên hơn, ngay cả khi đó chỉ là việc vặt. Khen ngợi là cách tốt nhất để cảm ơn những gì người ấy đã làm cho bạn.

  14. Kỉ niệm những ngày đặc biệt, có thể không cần tổ chức linh đình nhưng phải nhớ, đây là dịp để bạn tạo kí ức với nhau.

  15. Không bao giờ cố ý tổn thương đối phương, ngay cả trong lời nói.

  16. Tin tưởng vào người ấy và trực giác của bạn, ngay cả khi nhiều lời ong tiếng ve bên tai.

  17. Dành thời gian chất lượng cho nhau thay cho những quan tâm hời hợt kiểu nghĩa vụ.

  18. Luôn vui vẻ và trêu ghẹo nhau như trẻ con.

  19. Thỉnh thoảng có thể nghe theo tiếng lòng, nếu bạn đang ở xa mà nhớ anh ấy quá, hãy làm điều bất ngờ dễ thương.

  Những luật này nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng chính vì vậy mà mọi người hay bỏ quên nó. Nếu người ấy thực sự quan trọng với bạn, những điều trên đây chỉ là chuyện nhỏ. Và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì mình đã yêu ai đó hết mình.

  Theo Thế Giới Trẻ
  ******************************************
  Lịch chọn ảnh chủ đề "GIA ĐÌNH YÊU THỂ THAO" trên bonmuayeuthuong.com:

  Tuần 1 chọn ảnh từ 28/4/2016 đến 9h ngày 17/5/2016
  Tuần 2 chọn ảnh từ 9h01' ngày 17/5/2016 đến 9h ngày 24/5/2016
  Tuần 3 chọn ảnh từ 9h01' ngày 24/5/2016 đến 9h ngày 31/5/2016
  Tuần 4 chọn ảnh từ 9h01' ngày 31/5/2016 đến 9h ngày 7/6/2016
  Tuần 5 chọn ảnh từ 9h01' ngày 7/6/2016 đến 9h ngày 14/6/2016
  Tuần 6 chọn ảnh từ 9h01' ngày 14/6/2016 đến 9h ngày 21/6/2016
  Tuần 7 chọn ảnh từ 9h01' ngày 21/6/2016 đến 9h ngày 28/6/2016
  Tuần 8 chọn ảnh từ 9h01' ngày 28/6/2016 đến 9h ngày 5/7/2016
  Tuần 9 chọn ảnh từ 9h01' ngày 5/7/2016 đến 9h ngày 12/7/2016
  Tuần 10 chọn ảnh từ 9h01' ngày 12/7/2016 đến 9h ngày 19/7/2016
  Tuần 11 chọn ảnh từ 9h01' ngày 19/7/2016 đến 9h ngày 26/7/2016
  Tuần 12 chọn ảnh từ 9h01' ngày 26/7/2016 đến 9h ngày 2/8/2016
  (Xem tiếp)
 • PHỤ NỮ U40

  PHỤ NỮ U40

  Nhiều người cho rằng tuổi 40 là tuổi đẹp nhất của đời người phụ nữ. Vẻ đẹp không cần phụ kiện, trang sức mà vẫn lấp lánh. Bởi, phụ nữ 40 đã đi qua quá nhiều trải nghiệm để ý thức về sự tồn tại của mình, biết tính toán hơn thiệt để không dễ dàng nhận lấy thất bại. Không mạo hiểm mà cân nhắc. Sống cởi mở và vị tha. Những trải nghiệm mang lại sự tự tin càng khiến họ lung linh và tỏa sáng....

  Cô bạn tôi có lần thừa nhận "cắn trái ớt không còn thấy cay xé họng nữa, vì đã đi qua những ngày cay đắng hơn thế cả ngàn lần ". Nghe có vẻ nghiệt ngã, nhưng ngẫm lại, những được mất đã qua của cô ấy, tôi tin sự chia sẻ là thật lòng. Cô bạn ấy bảo :" Sợ gì mà không thật lòng, bởi những trải nghiệm là liều thuốc quý để ngày hôm nay trưởng thành lên, lòng nhẹ nhàng hơn, để nhìn gì cũng có thể cảm thông được, chia sẻ được, và cũng chẳng còn muốn trách cứ ai, sân si với ai. Cứ an nhiên mà sống.

  Nỗi đắng cay từng bám riết cô bạn, từ khi cô sinh đứa con đầu lòng. Là vì chồng cô ngoại tình với "bà già U40". Cô thổn thức: "Thử hỏi bà già đó có gì hơn tui? Học thức kém hơn, nhan sắc không bằng, cũng chẳng giàu có gì. Chỉ có thể là... Bùa mê thuốc lú thôi! ". Ngày ấy tôi cũng như bạn, cứ nghĩ người trẻ "có giá" hơn. Để bây giờ, khi trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, mới thấy điều ấy không phải là "chân lý" và càng thấy phụ nữ 40 quyến rũ đến nhường nào.

  Họ chẳng cần tốn nhiều thời gian để chải chuốt, chẳng cần tốn nhiều tiền bạc để đầu tư nâng cấp nhan sắc. Họ chỉ sử dụng những gì họ có. Đó là sự tự tin, những trải nghiệm, lòng bao dung. Họ biết tự hài lòng về chính mình. Không viển vông xa xôi, luôn luôn thực tế. Họ biết cách để làm mình đẹp hơn. Biết cách chọn cái đẹp nào có giá trị để thể hiện.

  Đôi lúc tôi nghĩ, khó mà "qua mặt" phụ nữ 40. Họ già dặn lắm, từng trải và cũng tinh tế lắm. Hãy thử khen điều gì không thật lòng coi, họ sẽ nhận ra ngay. Nhưng họ không làm bạn tổn thương vì lời khen không thật, mà chỉ nói làm sao để bạn đủ "giật mình". Hãy thử cố chọc tức, để thấy họ bình tĩnh đến cỡ nào và cách họ giải quyết câu chuyện đơn giản ra sao.

  Tôi thích nhất ở phụ nữ 40 là họ ít than thở chuyện buồn, hoặc than thở như một cách sẻ chia chứ không phải bi luỵ. Bởi họ chịu khó đi tìm nguồn cơn câu chuyện, giỏi lắng lòng và khéo giải quyết. Họ biết cách vượt qua nỗi buồn cũng như tạo niềm vui cho bản thân. Tỷ như khi gặp chuyện buồn, họ rủ bạn bè đi giải khuây hoặc một mình đi mua sắm, làm đẹp, thăm viếng, đọc sách hay xem phim, viết lách... Toàn những việc bổ ích, hiếm khi làm ảnh hưởng hay phiền lòng người khác. Điều này khác xa với thuở đôi mươi, thậm chí 30 dù bạn đã từng lập gia đình. Tầm tuổi ấy, không ít chị em phụ thuộc vào cảm xúc người khác, làm theo cách nghĩ người khác, mọi vui buồn bị người khác điều khiển. Vào tuổi 40, điều ấy đổi ngược lại.

  Tôi nhớ giai đoạn chị dâu tôi vào tuổi 40, chị ngọt ngào như trái ổi chín. Nhìn cách chị chu toàn hai bên nội ngoại, với chồng con, với bản thân, mà nể. Dù có quá nhiều việc phải làm nhưng chị lúc nào cũng gọn gàng, tươi tắn. Sự chín chắn, phong cách đảm đang, vén khéo có thâm niên đã tạo nên một "thương hiệu riêng" ở chị. Ngày tôi còn trẻ, chuyện gì muốn chia sẻ đều tìm đến chị. Dù sự việc khó khăn đến mấy, chị cũng tìm cách giải quyết khéo léo sau những đắn đo, cân nhắc.

  Dường như đàn bà 40 hiểu bản thân mình rõ ràng nhất trong cuộc đời con người. Sự nghiệp ổn định, đã qua thời kỳ con mọn, nhất là có sự từng trải, nên họ có thời gian nhìn lại và có cơ hội để phấn đấu. Không cần thiết phải ồn ào, cứ lặng lẽ thể hiện để tích lũy những điểm cộng cho riêng mình.

  Đẹp mặn mà cũng là tuổi 40. Đó là lý do không ít đàn ông mê mẩn đàn bà 40 đến vậy. Nhớ cô bạn tôi từng chê đàn bà 40: họ gần như hết "đát" rồi, những gì trên cơ thể chỉ chực chờ xuống cấp thôi! Cô ấy chủ quan thế, nên chẳng ngờ chồng mình lại "rơi" vào tay một người đàn bà hết "đát".

  Đàn ông đâu phải ai cũng yêu bằng mắt. Họ yêu từ những gì họ thấy trong tâm hồn người phụ nữ, nên cũng chớ chủ quan với đàn bà 40. Họ "nguy hiểm" hơn bạn tưởng. Tỷ như nói về sự khao khát, niềm đam mê của họ, để thấy họ nói là làm. Họ đã quyết làm gì thì phải chinh phục cho được.

  Ngày cô bạn thân của tôi dự định mở quán ăn. Kế hoạch cô bày lên "bàn cân" sao mà khoa học đến thế. Từng khoản dự trù và cả khoản phát sinh. Từ cách quảng bá thương hiệu trên Facebook, đến việc kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ cũng hết sức tế nhị. Và cả việc lường trước rủi ro. Những tính toán căn cơ không hề mạo hiểm ấy, thật khó làm cô thất bại.

  Đàn bà 40 có thừa tự tin và trải nghiệm để biết mình là ai, để sống mỗi ngày mỗi tràn trề sinh lực. Tự tin để tỏa sáng, thứ ánh sáng lấp lánh đủ để người khác phải ngưỡng mộ.

  - ST-
  (Xem tiếp)