• Bốn mùa yêu thương

  Đàn bà là phải đẹp

  ĐÀN BÀ LÀ PHẢI ĐẸP

  Trước khi kể chuyện của em thì em kể chuyện của cô bạn em đã nha các mẹ. Cô bạn gái từ thời cấp 3, cũng thuộc dạng có nhan sắc, thân hình không gọi là bốc lửa nhưng vẫn đầy đủ 3 vòng đâu ra đấy, nói chung nhìn tổng thể rất ổn, nếu ăn diện trang điểm lên nữa thì bọn đàn ông chỉ có chết với chết.

  Cô ấy lên đại học thì bắt đầu yêu người chồng bây giờ, tuy chồng cô ấy nhà nghèo, tuy nhiên lại là tuýp người xông xáo và giỏi giang. Sau khi học xong đại học thì hai người cưới nhau luôn, anh chồng ban đầu làm một chân sale chạy ngược chạy xuôi, nhưng mấy năm gần đây đã lên chức to, làm sếp, cả hai vợ chồng bao nhiêu năm khó nhọc, gom góp cũng mua được một căn nhà 2 tỉ ở đất Sài Gòn này, em rất mừng cho bạn của mình. Vốn yêu và tin tưởng chồng, nên cô bạn em hầu như không hề đề phòng chuyện gì cả, đẻ xong lại không chưng diện, ra đường cứ luộm thà luộm thuộm, mấy lần đi gặp nhau, em gặp nó mà phát chán lên ý, em bảo nó là mày cứ để người ngợm vậy, có ngày thằng T. nó cặp con khác rồi hối không kịp. Mỗi khi nghe em nói vậy là nhỏ bạn bĩu môi bảo “mày khéo lo, chồng tao bao nhiêu năm rồi, tao dám khẳng định là tin tưởng tuyệt đối”. Nghe nhỏ bạn nói vậy em cũng chỉ cười cười thôi, chứ nó đã vậy có nói nữa cũng bằng thừa.

  Nhưng cách đây ít lâu, cô bạn vào nhà em chơi, thấy mặt mày nó buồn bã lắm. Cô ấy ở chơi cả buổi kể hết chuyện cho em nghe, vì từ khi em có con thì cũng ít gặp nhau vì không có thời gian. Bạn bảo là chồng đang cặp bồ nhí bên ngoài, là một em cùng cơ quan, trẻ trung, xinh đẹp. Thời gian đầu thấy chồng cứ thường xuyên ra ngoài buổi tối bảo là đi gặp khách hàng thì cô ấy cũng tin vì nghĩ nghề sale như thế phải thông cảm cho chồng. Rồi chồng lại thích chưng diện chải chuốt, đi vincom hay các trung tâm thương mại sang trọng mua sắm quần áo, giày dép, cứ ra đường là quần áo bảnh bao, tóc tai chải keo và xịt nước hoa thơm phức, vợ con đi cùng nhìn cứ như con hầu đi theo vậy. Ban đầu, cô ấy cũng nghĩ chồng làm sale ra ngoài phải xem trọng hình thức, bề ngoài phải đẹp, phải sang và thơm phưng phức vậy mới thể hiện đẳng cấp mà làm việc với đối tác, nhưng dần dần cô ấy bắt đầu thấy tự ti mỗi khi ra ngoài cùng, nhìn thân hình và nhan sắc trong gương mới hoảng hồn. Và khi mà cô ấy phát hiện chồng lăng nhăng là khi chồng không còn hứng thú chăn gối với vợ nữa. Cô ấy bảo là giờ cô ấy đang theo chương trình thể dục thẩm mỹ lấy lại dáng, sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn và hiện đăng ký một khóa học nghệ thuật quyến rũ. Em nghe thế thì biết là cô ấy đang bế tắc lắm, đang cố lấy lại những gì thuộc về mình, không biết kết quả thế nào nhưng đi ra ngoài đầu óc cũng thanh thản mà đỡ stress.

  Cô bạn ra về, nghĩ lại mình từ khi sinh con mà em cũng hoảng. Em không đến nỗi để bản thân xuề xòa như cô bạn, nhưng rõ ràng là em hay cáu gắt hơn, rất rất nhiều lần lấy lý do chăm con mệt mà từ chối chuyện chăn gối với chồng, mà nhất là từ khi đi làm trở lại, em cũng ít vào bếp nấu nướng cho chồng. Mặc dù chồng em cũng rất cố gắng giúp đỡ em nhưng có một số mặt, đánh giá lại thì em cũng có phần chưa được hợp tác.

  Từ đó, em quyết thay đổi các mẹ ạ, dù gì tâm sinh lý của đàn ông cũng rất đáng để phụ nữ mình quan tâm, vì suốt thời gian mang bầu, chồng đã cố gắng kiềm chế ham muốn vì mình rồi. Em bắt đầu chia sẻ việc nhà cho chồng nhiều hơn, bắt đầu hướng dẫn cho chồng cách chăm con nhiều hơn, vì thế mà em có nhiều thời gian hơn, đỡ vất vả hơn, tinh thần thoải mái nên em cũng thấy em xinh đẹp ra. Hai vợ chồng thỉnh thoảng nhờ má chồng trông giúp thằng nhỏ ra ngoài ăn tối, xem phim, trong những lần đó em ăn mặc thật đẹp, kẽ chân mày, thoa chút son môi, xịt chút nước hoa, đi bên chồng tự dưng em thấy mình thật xinh đẹp. Những buổi tối con ngủ say, hai vợ chồng nằm đọc sách cạnh nhau, và em chủ động hơn trong chuyện ấy, và quả nhiên khi được đáp ứng, và cảm thấy được vợ chăm chút trở lại, chồng em dịu dàng với em hơn, càng ra sức giúp em những việc linh tinh trong nhà. Cứ cuối tuần là hai vợ chồng cùng đi chợ, em vào bếp nấu những món ăn ngon miệng cho gia đình, và lễ vừa rồi, hai vợ chồng có chuyến đi biển đầy lãng mạn nữa. Chưa bao giờ em cảm thấy cuộc sống vợ chồng sau khi có con lại thăng hoa như vậy <3
  Những điều em đúc kết được nè, các mẹ đọc thử nha!

  - Sau khi đẻ con thì vẫn phải đẹp nha các mẹ, không được bỏ bệ bản thân cùng nhan sắc đâu nha. Các mẹ nhìn người phụ nữ lòa xòa, lôi thôi các mẹ đã không thích thì làm sao bắt đàn ông họ yêu cho được. “Đàn ông yêu bằng mắt” luôn luôn đúng nha các mẹ.

  - Hãy tích cực nhờ vả chồng giúp đỡ làm việc nhà, chăm con để các mẹ có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân.

  - Hãy quan tâm đến vấn đề tình dục của chồng, rất quan trọng đấy. Khi các mẹ từ chối chồng thì đồng nghĩa các mẹ đang dâng chồng cho người khác đấy, em không nói ngoa đâu. Nếu cảm thấy nhàm chán thì hãy thay đổi tư thế yêu, vị trí yêu, hoặc có thể thì đi du lịch cùng chồng, sẽ rất thú vị đấy!

  - Hãy rủ rê chồng cùng tham gia một số hoạt động chung như cùng nhau đọc sách, cùng đi chợ, cùng chạy bộ thể dục,… trong khi làm những việc này cùng nhau, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng hơn.

  - Hãy thường xuyên trò chuyện cùng nhau, để hiểu người bạn đời của mình nhiều hơn.

  - Và quan trọng nhất là, nếu chẳng may chồng mình có lăng nhăng bên ngoài hãy bình tĩnh giải quyết, lúc này các mẹ hãy thay đổi bản thân mình đi, hãy làm cho chồng thấy các mẹ thật quyến rũ, hãy làm cho chồng thèm khát mình và đôi khi là ghen tuông ngược lại. Và trả thù chồng bằng cách “ông ăn chả, bà ăn nem” là cách trả thù ngu ngốc nhất, đừng bao giờ làm thế nha các mẹ, chỉ càng làm cho hôn nhân đổ vỡ nhanh hơn mà thôi.

  - ST-

 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Bốn mùa yêu thương
 • bài trước Trang chủ bài tiếp