• Bốn mùa yêu thương

  Khi chọn nhầm người, hôn nhân chính là địa ngục

  KHI CHỌN NHẦM NGƯỜI, HÔN NHÂN CHÍNH LÀ ĐỊA NGỤC

  Cứ nghe nhiều câu chuyện về việc chọn chồng, mình cũng từng viết nhiều câu phải chọn người thế này thế kia. Nhưng rút cuộc trong tình yêu, vướng vào là mắt mù tai điếc, trái tim phản bội chính chủ nhân. Lúc ấy mọi đánh giá, lý tưởng đều chẳng còn quan trọng. Và rồi đến khi nhận ra sai lầm thì thường đã quá nhiều tổn thương. Đừng để mình rơi vào địa ngục khi mình còn có thể lựa chọn.

  Các gái ơi nên nhớ và nhận ra điều này càng sớm càng tốt. Những điều mà mình đã thấm đến tận xương máu:

  - Khi yêu một người, đừng chăm chăm chỉ dựa vào những hành động của họ dành cho mỗi bản thân mình. Bởi lúc đang tìm hiểu nhau, tất nhiên họ đang cố gắng lấy lòng mình nên hành động cần phải tốt đẹp, phải ga lăng. Không đủ đâu, hãy xem họ đối xử với những người xung quanh họ thế nào.

  - Họ có thể dùng vũ lực, đánh đập người khác ở mọi lý do, dù có thể dùng biện pháp khác mà không phải để tự vệ, thì sau này họ sẽ dùng vũ lực với bạn. Không lâu đâu, chỉ sau khi có được bạn thôi. Chắc chắn như vậy. Thế nên đừng vội nghĩ rằng họ mạnh mẽ. Bạo lực luôn là biểu hiện của những kẻ sống không có tình người.

  - Họ không tôn trọng người thân của chính họ, người thân của bạn. Mọi ý kiến của người thân đều bị họ đáp trả một cách sỗ sàng, không chừng mực, không phân biệt trên dưới, lễ nghĩa thì chính bạn cũng sẽ bị đối xử thậm tệ ngay sau đấy. Còn người thân bạn lúc này chẳng còn ý nghĩa gì với kẻ ấy cả. Bạn nên nhớ gia đình chỉ có một mà thôi.

  Người không có đạo đức tối thiểu thì tình yêu không tồn tại đúng nghĩa trong con người họ. Không có đạo đức thì sẽ không có trách nhiệm, không có ân nghĩa, không có phân biệt sai trái, trước sau. Và đa số họ chỉ sống vì tiền, còn tiền còn quan hệ, hết tiền nghĩa tình bằng không. Mình thấm điều này lắm.

  - Họ hay để ý những điều vặt vãnh ở những người xung quanh, hay chê bai, dèm pha, kích bác. Ngồi người này, hạ bệ người kia. Bạn sẽ thấy rất rõ trong quá trình giao lưu cùng họ với những người xung quanh thôi.

  Hay nói cách khác là một gã đàn ông mang tâm dạ tính cách của đàn bà (mà thứ đàn bà nhỏ nhen nhé, chứ đàn bà chân chính họ sống đẹp hơn vạn đàn ông, nên đừng so sánh cả nắm), thì không lâu đâu, bạn và tất cả người thân xung quanh bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân bị họ xem thường, xỉa xói và hạ nhục mọi lúc mọi nơi với những điều bịa đặt, khốn nạn lắm!

  - Họ dùng tiền để đối xử với tất cả các mối quan hệ, họ trọng đồng tiền và khao khát kiếm tiền bằng mọi cách thì sớm muộn gì bạn cũng trở thành kẻ vô dụng trong mắt họ. Bị họ chửi bới đánh đập, miệt thị, sỉ nhục khi bạn không làm ra nhiều tiền. Thậm chí dù bạn có thể độc lập tự chủ tiền nong cũng không tránh được sự xúc phạm của họ. Đơn giản như câu: mày đừng tưởng mày kiếm được tiền thì oai, thì muốn nói gì cũng được. Thậm chí những lời và hành động khốn nạn hơn trăm lần như thế.

  - Những người xăm trổ đầy mình. Hãy tỉnh táo khi bạn muốn có quan hệ yêu đương tiến đến hôn nhân với họ. Không phải tất cả bọn họ, có một phần trong ấy. Mình không nói tất cả nhé, họ đều có tinh thần thiên về cuộc sống ban đêm, thiên về những công việc thường xuyên cần sử dụng từ ngữ thô, hành động mạnh, vũ lực.

  Họ sống theo hội, có bè phái, có luật riêng, có cách ứng xử khác những người bình thường. Chưa nói đến cuộc sống hay giao lưu qua lại những chốn xa hoa, phức tạp. Dù xấu hay tốt, dù bị lên án hay không, dù liên quan đến pháp luật hay không bạn cũng nên cân nhắc cuộc sống sau này khi gắn bó với họ.

  Những người mình gặp lâu nay đều là người thô bạo, sống vì tiền, gặp khó khăn, trở ngại là quay sang đánh đập vợ con một cách tàn nhẫn, dùng vũ lực với bất kỳ ai. Còn những người tốt mới chỉ được nghe qua các chuyện hot trên mạng thôi. Xin lỗi những bạn xăm hình vì nghệ thuật, vì đam mê và những người có đạo đức, có nhiều con người làm xấu mặt các bạn lắm. Rất chán… Mình cảm thấy ám ảnh.

  Thế nên các bạn gái hãy nhìn và nghe cho kỹ những gì xảy ra xung quanh cuộc sống người đang yêu. Đừng vì vài lời ngọt tai, vài hành động cung phụng với bản thân trong lúc ấy mà mờ mắt. Lấy chồng như canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn. Nhưng cái may mắn ấy nó nằm nhiều phần trong đầu bạn. Yêu là dùng con tim nhưng đừng quên bố mẹ mang nặng đẻ đau ra bạn có đầy đủ cả tim lẫn trí óc.

  Mọi bất hạnh của bạn, người đau đớn nhất sau bạn là bố mẹ. Đau lắm mà không thay đổi được khi đã xảy ra . Lúc cuối cùng chỉ duy nhất họ là người bao bọc che chở cho bạn. Thế nên làm gì, muốn gì cũng nên có trách nhiệm với bản thân, với đấng sinh thành. Đừng đam mê quá đến lúc nhận ra mình sai thì đã muộn! Quá muộn rồi.

  - Đừng ham hố sự hào nhoáng bên ngoài, hãy yêu những anh chàng làm nhiều hơn nói, đối xử với những người xung quanh hiền hoà, lễ phép, sống có bạn bè, chừng mực với nhau, có đạo đức, có trên dưới trước sau.

  Phận con gái mong manh lắm, đừng đánh đổi quá nhiều cho một cuộc tình dù trái tim không dứt được thì lý trí cũng phải tỉnh táo. Đừng nhắm mắt đưa chân, đừng cố hi vọng: Chắc người ta sẽ thay đổi thôi. Trước giờ bản chất luôn khó dời. Quan trọng nhất nếu lúc yêu họ có thể thẳng tay đánh bạn thì nhất định phải chia tay. Bước vào hôn nhân rồi thì mọi chuyện chẳng còn đơn giản nữa đâu. Có khi ngay cả pháp luật cũng không thể cứu nổi bế tắc của bạn.

  Mình lại nói lại câu đã cũ: Đừng sợ độc thân, độc thân còn có ý nghĩa và đáng sống hơn ngàn lần cái địa ngục gọi là hôn nhân, khi bạn chọn nhầm người.

  - ST-

 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Bốn mùa yêu thương
 • bài trước Trang chủ bài tiếp