Đang xử lý

Những bài viết hay từ Mạng xã hội văn học

 • Trong tình yêu, tôi có hai nguyên tắc: Người ấy không nhất thiết phải nuôi tôi, nhưng phải có đủ năng lực để nuôi tôi. Người ấy không nhất định phải cưới tôi, nhưng nhất định phải có thành ý cưới tôi.

  -Triệu Cách Vũ
  #mangxahoivanhoc
 • Có những ngày ta tưởng mình chẳng có gì.
  Nhưng hóa ra không phải vậy.
  Nếu không có nụ cười, thì sẽ là nước mắt, từ một ngày nào đó của quá khứ đọng lại, giúp ta chờ đợi những ngày mai.
  Trích sách "Cho những ngày chẳng có gì"

  Nếu bạn đang trải qua những ngày chẳng có gì như thế, hãy đọc cuốn sách này, mọi thứ rồi sẽ ổn nếu bạn biết học cách chấp nhận và tin yêu
  Uh thì, chỉ là tuổi trẻ đôi khi vẫn... có những ngày như thế
  Link sách : http://tiki.vn/cho-nhung-ngay-chang-co-gi-p201498.html

  <3
  (Xem tiếp)
 • Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu là cưới!
  Hai người có thể ở bên nhau hay không, thời điểm thực sự rất quan trọng, yêu sâu đậm hay yêu sớm đều không bằng yêu đúng thời điểm

  -Sưu tầm
  #mangxahoivanhoc
 • Hết Duyên Hết Nợ Ta Thành Người Dưng

  Điều đau khổ nhất trong tình yêu đó là người mình yêu ở cạnh bên mà không thể chạm vào, muốn quan tâm mà không thể nào quan tâm được. Đó là khi ở gần bên nhau, mà tồn tại một vách ngăn khoảng cách, mà bản thân của mỗi người không có cách nào để có thể vượt qua.

  Người ta vẫn bảo rằng mọi cuộc gặp gỡ trên đời đều mang một ý nghĩa nào đó và hai người yêu nhau cũ...ng coi là có duyên, có nợ với nhau. Bởi trên cuộc sống này, vòng quay vẫn luôn vội vã, đã có bao nhiêu người cứ lướt qua nhau như bao kẻ lạ chẳng hề quen.

  Duyên là gặp gỡ, nợ là yêu thương, đã yêu là sống những tháng ngày bên nhau trọn vẹn. Có giận hờn, có ghen tuông, có cãi vã nhưng sau tất cả là những lần mỗi người lắng lại để hiểu nhau hơn, để tìm lại nụ cười nơi nhau, để xóa tan đi những nỗi buồn không đáng có.

  Yêu là trân trọng những khoảnh khắc ở bên nhau dù là dài hay ngắn ngủi, trân trọng người ở bên cạnh, trân trọng những điều mà mỗi người dành cho nhau, cùng nhau bỏ qua những điều vụn vặt, cùng nhau xây đắp niềm tin nơi nhau, đó là niềm vui, đó là hạnh phúc.

  Tình yêu trao đi, ai mà chẳng mong được nhận lại, đã có bắt đầu ắt hẳn phải có kết thúc, có thể là kết thúc viên mãn nhưng cũng có thể là kết thúc khiến con tim của mỗi người nhức nhối những niềm đau. Nhưng khi một mối quan hệ kết thúc, thì chẳng có ai là người có lỗi cả, chỉ vì kiếp này đã hết duyên hết nợ với nhau, buông tay nhau là điều không thể nào tránh khỏi.

  Đoạn đường đi cùng nhau chỉ đến đó, tạo dựng với nhau bao kỷ niệm cũng chỉ đến đó. Không phải không thể vì nhau mà cố gắng mà dù có cố gắng cũng không thể nào còn có con đường để quay lại. Không ai muốn ép buộc cảm xúc dù là của mình hay của người mình yêu, bởi không ai muốn sống bên cạnh một người mà chỉ mang đến cho nhau những nỗi đau và phiền muộn. Ai cũng có quyền đưa ra cho mình một sự chọn lựa.

  Chọn lựa của người này có thể là không bao gồm cả người kia, ừ thì đau đấy, hụt hẫng đấy, nhưng chỉ có thể chấp nhận bởi đó là điều mà chính bản thân của chúng ta không thể nào làm cho nó thay đổi được. Duyên của cả hai chỉ đến đó, nợ cũng chỉ gắn kết hai con tim của nhau đến đó, cứ coi như cả hai chỉ là những người đồng hành với nhau trong một đoạn đường chung ngắn ngủi và rồi mỗi người phải tự bước tiếp con đường của mình mà thôi.

  Giống như một bàn tay tự vỗ cũng không thể nào tạo thành tiếng, tình yêu vẫn luôn là chuyện của hai người. Có chia tay cũng đừng đổ lỗi, đừng oán trách, hãy coi như cả hai đã hết duyên, hết nợ với nhau trong cuộc đời này. Không có cách nào khác ngoài buông bỏ nhau thành những người dưng, những người dưng có chung với nhau một hồi ức.

  -Miên
  #mangxahoivanhoc
  (Xem tiếp)
 • KIÊU HÃNH SAU CHIA TAY

  KIÊU HÃNH SAU CHIA TAY
  Một ngày đẹp trời, Facebook cô bé em tôi cập nhật status có nội dung lạ lạ, khác hoàn toàn những dòng trạng thái tình yêu dịu nhẹ mà em ấy thường post.

  "Anh không thích em nữa rồi!
  Thật tốt!
  Từ nay em sẽ không còn phải lo lắng mình đã làm sai điều gì nữa!"

  Tôi chỉ thầm đoán, có lẽ cô ấy vừa chấm dứt một cuộc tình.

  Một thời gian sau đó, Cậu bạn nam chính của stt ấy pm tâm ...sự với tôi rằng, sau khi bị cậu đá, cô gái ấy thay đổi hoàn toàn. Từ một cô bé cả ngày bẽn lẽn nép bên cậu, vâng dạ híp mắt cười khi bị cậu trách mắng, run bắn ghi lỡ làm gì hậu đậu không nên việc, hiền khô tìm mọi cơ hội làm lành mỗi khi 2 cậu cãi nhau... Giờ trở nên mạnh bạo, dứt khoát, thoát khỏi vỏ ốc hoà mình vào đám đông, xung quanh cô ấy có thêm nhiều chàng trai theo đuổi, cô ấy xinh đẹp hơn, kiêu hãnh hơn, trưởng thành hơn.

  Cậu thấy bức bối, cậu thấy khó chịu.

  À, hẳn là cô bé đau khổ vật vã thê lương mới khiến cậu ta hài lòng!

  Cậu nhắn tin cho cô bé ấy, rằng:
  - Em cắt tóc tomboy à?
  Cô bé ấy trả lời
  - Đúng rồi!
  Cậu trở nên vô lý
  - Tại sao em lại làm việc anh không thích thế?
  Cô bé cười:
  - Thì sao?

  Ha ha

  Nghe tôi này chàng trai!

  Có một kiểu con gái, khi yêu - nhất nhất nghe lời cậu, tôn sùng cậu, ngốc ngếch nghe lời cậu... Nhưng một khi đã chia tay, cô ấy sẽ sống như chưa từng biết đến cậu trong đời.

  Kiểu con gái ấy, sau chia tay, không cảm thấy xót xa tiếc nuối làm gì cho mệt, họ hiểu rằng lòng kiêu hãnh của họ đã bị tổn thương, và phải sống sao cho bù đắp vết thương ấy, đáng thương và ngu ngốc nhất trên đời là vì một kẻ tệ bạc mà đối xử bất công với chính bản thân mình. Vậy thôi

  Mà, tôi bảo này. Cậu nhắn những điều kia cho cô ấy làm gì vậy? Cậu làm cô ấy tổn thương, đuổi cô gái ấy đi khỏi cuộc đời cậu, mà vẫn muốn đối phương tôn sùng cậu sao?

  Tôi nói thật nhé!

  Cậu hèn lắm!

  Tác giả: Minh Mẫn
  (Xem tiếp)
 • Em muốn chúng mình rồi lại giống ngày xưa
  Khi những bão giông chưa hề làm em khóc
  Em vẫn ngoan hiền bên anh qua khó nhọc
  Anh vẫn nhẹ nhàng như cây lá...
  Bình yên...!

  Đã có nhiều lần em đi kiếm nhớ - quên
  Bằng đôi mắt nâu - một thời anh từng thích
  Nhưng mà hình như, em luôn quên hiện thực
  Nên khao khát hoài chuyện dĩ vãng đã qua.

  Mỗi ngày nắng lên...... tưởng rồi sẽ nhạt nhòa
  Nhưng mà không phải
  Anh vẫn còn ở đó
  Ngay ngực trái này... vẫn thật thà như cỏ
  Vẫn rất yên bình...
  Và vẫn rất nhớ mong...

  Em muốn chúng mình lại thật dạ, thật lòng
  Không làm nhau buồn vì những điều đã cũ
  Khi vẫn thương nhiều
  và cũng đau vừa đủ
  Em đưa tay rồi...
  ... bắt đầu lại được không?

  Thoa Pyo
  #mangxahoivanhoc
  (Xem tiếp)
 • Trong thế giới này chẳng ai là của riêng ai. Cũng chẳng có điều gì là mãi mãi của riêng mình. Nếu không biết trân trọng và giữ gìn, thì cái gì cũng có thể mất.

  -Sưu tầm
  #mangxahoivanhoc
 • Cuộc đời là chỗ dối gian...

  Cuộc đời là chỗ dối gian...
  Người hay bằng mặt nhưng không bằng lòng
  Miệng cười lòng chắc thế đâu
  Chỉ khi hoạn nạn biết đâu chân tình

  -Sưu tầm
  #mangxahoivanhoc
 • "Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn."

  - Trịnh Công Sơn
  #mangxahoivanhoc
 • Có những ngày

  Có những ngày, ta thấy mình bỗng nhiên chơi vơi. Chẳng tha thiết gì, cũng chẳng mong đợi gì nữa. Chuyện ở đời lắm lúc không như ta dự định, biết vậy rồi, ta tính nữa làm chi?

  Có những ngày, ta thấy mình chẳng biết phải làm sao? Đời rộng lớn, nhưng tri kỷ lại bé nhỏ, ta biết tì...;m đâu, tìm ai giữa những ngày?

  Có những ngày, ta thậm chí còn chẳng hiểu lòng mình, vậy cớ gì bắt thế gian phải hiểu. Thực ra thì, ý ta đâu phải thế, ta chỉ cần một cái nắm tay, một cái xoa đầu.

  Có những ngày, ta chẳng có gì hết, ngoài cô đơn, vấp ngã và thương tổn. Dường như làm người lớn chẳng lúc nào là dễ, lo đời mình, lo cả cho một ai.

  Có những ngày, rồi mọi chuyện sẽ ổn, như cái cách thế giới vẫn vận hành. Chỉ có điều, ta cần học thêm một chút, cách chấp nhận và cả cách tin yêu.

  "Cho những ngày chẳng có gì" - Cuốn sách cho những ngày như thế
  Link sách : http://tiki.vn/cho-nhung-ngay-chang-co-gi-p201498.html

  <3

  (Xem tiếp)