Đang xử lý

Những bài viết hay từ Mạng xã hội văn học

 • Chọn Người Mình Thương Hay Người Thương Mình?...

  Cuộc sống đôi khi hay nghịch lý, người càng lạnh nhạt càng vô tình lại làm ta yêu quên cả lý trí quên bản thân. Còn người thương yêu ta thì ta lại không cần!

  Chẳng ai trong chúng ta thích... việc phải lựa chọn một điều gì đó, là do con người tham lam hay có những thứ mãi mãi phải lựa chọn, chỉ có thể mất hoặc có, chỉ có thể ở bên ta hoặc xa ta.

  Em chẳng tham lam nhưng thực sự em hoang mang nếu bắt em phải chọn giữa anh và cậu ấy, cùng là thương nhưng tại sao lại phải lựa chọn?

  Cậu ấy, một người vui tính năng động, lãng mạn quan tâm em nhiều, chịu lắng nghe em dỗ dành em những lúc em chán ngán cuộc sống bon chen mệt mỏi này. Luôn xuất hiện bất kể khi nào em cần không quản thời tiết nắng mưa, ngày hay đêm. Dù chính bản thân cậu ấy sức khỏe không tốt cũng chạy ra ngoài mua đồ ép em ăn nếu thấy em bỏ bữa, nhắc em đừng suy nghĩ nhiều phải đi ngủ sớm. Một người thương em và luôn thể hiện một cách mãnh liệt đúng như tính cách của cậu ấy.

  Anh một người đàn ông trưởng thành, chín chắn điềm đạm có chút gì đó lạnh lùng. Anh nhìn cuộc sống một cách thực tế hơn sâu lắng hơn, anh dạy cho em biết được nhiều thứ về cuộc sống này, và em cảm nhận được sự an toàn ở nơi anh. Nhưng quan trọng hơn hết người giữ được trái tim em lại là anh chứ không phải cậu ấy.

  Nhưng giá như... nhiều lúc em chỉ ước anh cần em như cậu ấy cần em, thì mọi chuyện đã khác, em sẽ chẳng cảm thấy có lỗi với ai em sẽ chẳng phải phân vân khó xử. Em đã rõ ràng với cậu ấy, lạnh lùng với cậu ấy, nhưng cậu ấy vẫn thương em, vẫn cố gắng hết sức làm mọi thứ tốt nhất để em vui, nếu em quá phũ thì tự bản thân em thấy mình nhẫn tâm, nhưng chấp nhận tình cảm của cậu ấy em càng không làm được. Cái gọi là tình cảm đối với em nó quá cố chấp chỉ muốn giành cho anh. Nhưng anh lại luôn khiến em mập mờ khó hiểu, anh có thương em hay không em không thể nào xác định, sự quan tâm của anh như có như không, xung quanh anh có biết bao mối quan hệ khiến em chẳng hiểu em nằm ở vị trí nào. Đôi khi chẳng phải nói ra nhưng anh lại xuất hiện đúng lúc em cần, an ủi em quên đi sợ hãi mệt mỏi. Để rồi bỗng nhiên những ngày dài anh biến mất như chưa từng tồn tại, khiến em hoang mang hay anh quên em rồi.

  Nếu chọn người thương mình bạn sẽ chẳng lo sợ mất họ, một tình yêu được bảo đảm, bạn sẽ sống trong sự yêu thương của người ấy vì đối với họ bạn là tất cả. Nhưng có tàn nhẫn với họ quá không, thứ tình cảm bạn giành cho họ bản chất là gì hay chỉ là sự thương hại. Theo thời gian có chắc rằng bạn sẽ thay đổi sẽ có tình cảm thực sự với họ không? Cố ép mình vào một mối quan hệ không xuất phát từ tình yêu sẽ chỉ làm khổ mình khổ người.

  Ngược lại nếu bạn chọn người mình thương, cũng đồng nghĩa một ván bài lại được đặt cược có thể bạn sẽ trở về trong chiến thắng hạnh phúc hoặc sẽ trở về trắng tay cùng với những vết thương tâm hồn chẳng mấy dễ chịu. Nhưng bạn lại được sống bằng thứ cảm xúc thật, tình cảm thật của mình.

  Người mình thương hay người thương mình, sự lựa chọn chắc chắn sẽ tổn thương một trong ba người nhưng trong tình yêu chẳng giành cho con số 3, mà chỉ có đôi có cặp, hoặc là có được hoặc là mất đi dù có tham lam nhưng bắt buộc bạn phải lựa chọn. Và cũng chẳng ai chắc chắn được lựa chọn nào là đúng đắn nhất, mỗi người sẽ có những lý lẽ riêng cho quyết định của riêng mình

  Vậy nếu là bạn bạn sẽ chọn người nào?

  -Sưu tầm
  #mangxahoivanhoc

  (Xem tiếp)
 • YÊU MỘT NGƯỜI VÔ TÂM VỚI MÌNH, MỘT TRĂM PHẦN TRĂM LÀ SAI LẦM...

  Đau lòng phải chăng khi ta dành hết cả tâm can này cho người, ta cạn cả tin yêu này để đong đầy vào mối tình thề non hẹn biển cùng với người, ấy vậy mà sau tất cả, ta nhận lại có được gì đâu ? Thật l&og...rave;ng có khoảng thời gian nhẹ dạ trong đời này ta tin người chân thànhcó tình cảm với ta, rằng trong người không ít thì nhiều ta vẫn có chỗ đứng nhất định ở nơi bộn bề nhớ nhớ thương thương ấy.. Hóa ra giờ mới hay tất cả là sai..

  Tình yêu này là sai. Rung động này là sai. Đau lòng này là sai. Ngày nắng xanh ấy gặp nhau cũng sai. Phải lòng nhau hoàn toàn sai. Yêu một người vô tâm như người, một trăm phần trăm là sai lầm. Mà phải chăng là do lòng người vô tâm hay là do người quá bận với bao ái tình nồng say sẵn có mà không buồn bận tâm ta nơi đây đơn côi thế nào, mà không buồn bận tâm xem rằng nơi đây cõi lòng ta tái tê thế nào...

  Phải chăng tất cả những gì ta có, những môi hôn mãnh liệt dưới trời Sài Gòn lạnh lạnh vào thu năm ấy chỉ là cảm xúc nhất thời của một trái tim đang nguội lạnh hanh khô? Phải chăng sao bao nhiêu đêm mùi cơ thể nhau còn vương lại trên chăn gối quyện với mồ hôi dồn dập từng hơi thở chỉ giản đơn là cảm động trong ái tình mà thôi. Cứ ngỡ rằng gặp nhau là đúng, gặp nhau là tiền kiếp duyên phận đáng phải có trong kiếp nhân sinh lao đao bao đau lòng này, nhưng hóa ra lần nữa tất cả lại đều sai.. Tình yêu đau lắm là khi một người đầy vương vấn lại còn yêu đơn phương một người nhẫn tâm. Tình yêu đau lắm là khi nhìn lại sau bao nhiêu yêu đương ta đã có, bao nhiêu quấn quít ở cái thuở hàn vi giờ chỉ còn mỏng manh như làn sương mờ trước khói sắp sửa vơi đi..

  Còn lại gì đâu, chỉ còn lại mối tình ta mang tên là những rung cảm nhất thời. Mai này gặp lại chắc cũng chẳng còn gọi nhau là người cũ mà kêu nhau bằng cái tên tha thiết là " Bồng bột của những tháng năm cuồng si ". Ta thức cả vạn đêm ròng để đau thấu đến nghẹn lời, để nhớ về người con gái được anh từng rất nâng niu với lời hẹn ước với ngươi rằng sẽ bên nhau đến hết đời. Đau lòng thay ngoảnh mặt đi một cái là yêu đương đã như pha lê mất thăng bằng vỡ xoảng trên nền cát xi măng..

  Đánh đổi cho cuộc tình này là bằng tất cả những bình yên mà ta đã có để rồi đau đến thấu trời. Giờ chỉ biết tự trách mình ngây thơ, giờ ta chỉ đứng đằng sau bao nhiêu vội vàng ồn ã trong cuộc sống xô bồ ấy của người mà dỗ dành con tim yêu đuối: Đau lòng thay em chẳng giữ được dây tơ...

  -Sưu tầm
  #mangxahoivanhoc

  (Xem tiếp)