• Bốn mùa yêu thương

  Phụ nữ không cần quá giỏi, chỉ cần tìm đúng người đàn ông của đời mình, vậy thôi!

  PHỤ NỮ KHÔNG CẦN QUÁ GIỎI, CHỈ CẦN TÌM ĐÚNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỦA ĐỜI MÌNH, VẬY THÔI!

  Vốn xuất thân trong 1 gia đình giàu có ở thành phố, từ nhỏ Thủy đã được bố mẹ đầu tư cho đi học các lớp năng khiếu để mai này còn ra nước ngoài du học. Ấy vậy mà học hết đại học, Thủy không chọn con đường ra nước ngoài mà bố mẹ định hướng. Cô xin vào làm ở 1 công ty nước ngoài với mức lương cao.  

  Thế rồi duyên số run rủn cho Thủy gặp Thành. Thành hơn Thủy 2 tuổi, anh làm nhân viên kinh doanh và là dân tỉnh lẻ. Lần đầu tiên gặp Thủy anh đã ấn tượng về cô gái này vô cùng. Thủy không quá xinh, nhưng cũng đủ làm đám đàn ông xung quanh ngẩn ngơ vì cô.

  Cứ thế hẹn hò qua lại 2 người yêu nhau từ lúc nào không hay. Yêu được hơn 1 năm thì Thành và Thủy quyết định đi tới hôn nhân. Ngày Thủy đưa Thành về nhà ra mắt, bố mẹ Thủy hỏi tất tần tật về gia thế cũng như công việc của Thành. Biết Thành chỉ là dân tỉnh lẻ, bố mẹ làm nông ông bà chán ngán hẳn. Từ sau lần đó Thủy bị bố mẹ cấm qua lại với Thành luôn chứ đừng nói cưới.

  Không quá sốc vì chuyện này, nhưng Thành buồn lắm. Nhiều lúc định buông tay Thủy vì hoàn cảnh nhưng tình yêu khiến Thành muốn giữ Thủy lại bên mình nhiều hơn. Thủy cũng vậy, cô không thể rời xa Thành. Và 2 người quyết định giả chết để buộc bố mẹ Thủy đồng ý để cho họ kết hôn.

  Ngày Thủy lấy chồng, nhà gái trao cho Thủy và Thành không biết bao nhiêu là vàng với đô la. Đeo, cầm nặng tay nhưng trên đường về nhà Trai Thủy nhờ chồng tháo hết ra hộ mình. Cô không muốn mẹ chồng buồn, không muốn người ở quê dị nghị.

  Thế rồi khi Thủy bước xuống xe vào nhà trai, ai nấy cũng trầm trồ vì số vàng trên người Thủy đâu hết thế kia. Dự lễ thành hôn xong đâu đấy, MC mời mẹ chồng lên trao quà cho con dâu. Mẹ Thành lên cầm hộp vàng trao tay mà cười như khóc. Bà ôm chầm lấy Thủy rồi khẽ cảm ơn cô khiến Thủy cũng bật khóc theo mẹ chồng.

  Đeo sợi dây chuyền bằng vàng giả cho con dâu mà mẹ chồng cô không giấu được sự xúc động. Bà trao xong vội bước xuống không dám nhìn mặt Thủy nữa. Cưới xong, con dâu đang định bê chậu quần áo ra ngoài giếng nước giặt thì mẹ chồng kéo Thủy vào buồng nói chuyện. Bà nhìn Thủy với ánh mắt hiền từ và đầy ái ngại khi thú nhận chuyện này với con dâu phố.

  - Con à, mẹ xin lỗi. Sợi dây chuyền lúc trưa mẹ trao cho con ấy là giả con à. Mẹ không đủ tiền để mua vàng thật cho con. Mẹ biết con lấy thằng Thành là thiệt thòi đủ đường, mẹ thương con lắm nhưng mẹ lại…

  - Mẹ lại khóc rồi kìa. Mẹ khóc thế con biết an ủi mẹ thế nào đây. Yêu và cưới anh Thành là điều con thấy hạnh phúc và tự hào nhất từ trước đến nay mẹ à. Con sinh ra và lớn lên trong nhung lụa nhưng lại thiếu tình yêu thương của cha mẹ. Chắc mẹ không biết bố mẹ con sống ly thân từ năm con lên 5 tuổi. Họ chỉ mải đi kiếm tiền và suốt ngày ấn tiền vào tay con tiêu, với họ tiền có thể giải quyết tất cả. Nhưng thứ con cần hơn tiền là tình yêu, sự thấu hiểu mẹ ạ. Nhà mình nghèo tiền, nghèo vật chất chứ không nghèo tình nghĩa là được mẹ à. Ngày trước nghe anh Thành tâm sự về gia đình mình, con thèm được 1 mái ấp này quá.

  - Cảm ơn con. Mẹ già rồi, chẳng có gì cả. Nếu con không chê, mẹ sẽ coi con như con gái ruột chứ không phải con dâu nữa. Con còn trẻ mà thấu hiểu sự đời quá. Vợ chồng sống với nhau là ở cái tình chứ không phải vật chất. Có tiền, có cuộc sống sung túc rồi nhưng vợ chồng khinh ghét nhau, ruồng rẫy nhau thì cô đơn lắm con à. Tiền có thể mua được tất cả nhưng không thể mua được tình yêu. Mẹ tin con và thằng Thành sẽ hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

  Chấp nhận bỏ qua những vinh hoa phú quý trước mắt, Thủy xin nghỉ việc ở thành phố về quê chồng làm kế toán gần nhà với mức lương bằng 1/10 ngày trước. Nhưng ngày nào cũng được quấn quýt bên chồng, cũng được cùng chồng đi dạo trên bờ đê mỗi tối Thủy thấy hạnh phúc vô cùng. Với cô phụ nữ không cần quá giỏi, chỉ cần tìm đúng được người đàn ông mình của đời mình thì nghèo hay giàu có quan trọng gì đâu.

  Kể từ ngày đó đến giờ cũng đã hơn 12 năm trôi qua, giờ vợ chồng Thành đang học phúc với 2 cu cậu đáng yêu. Hơn 10 năm nhưng tình yêu của vợ chồng Thành vẫn nồng đượm như ngày mới yêu. Có lẽ Thủy đã đúng khi bất chấp tất cả để lấy người đàn ông quê mùa và nghèo khó này.

  - ST-

 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Bốn mùa yêu thương
 • bài trước Trang chủ bài tiếp