• Bốn mùa yêu thương

  Trên đời này nhất định sẽ có người tốt dành cho bạn

  TRÊN ĐỜI NÀY NHẤT ĐỊNH SẼ CÓ NGƯỜI TỐT DÀNH CHO BẠN

  Năm thứ 2 học Linh chính thức nhận lời yêu của Dũng. Bạn bè của hai người ai cũng bảo cô đúng là chuột sa chĩnh gạo. Dũng con trai đại gia cơ mà. Lúc đó Linh cũng thấy số mình may mắn thật. Chưa cần biết tương lai sướng thế nào nhưng có một anh chàng người yêu đẹp trai yêu thương chiều chuộng mình hết nấc, coi như công chúa thì cô cũng mãn nguyện lắm rồi.

  Từ khi yêu Dũng được anh tặng những món quà đắt tiền, những bộ quần áo hàng hiệu, rồi giầy dép mĩ phẩm nên gu thời trang của Linh cũng sành điệu lên rất nhiều. Gặp cô ở năm thứ ba đại học chắc chắc sẽ không ai còn nhận ra đó chính là Linh của ngày xưa nữa. Cô xinh đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều. Lúc này có rất nhiều chàng trai theo đuổi Linh. Tuy nhiên cô thì chỉ yêu Dũng mà thôi.

  Nhưng từ lúc Linh có nhiều vệ tinh, Dũng lại đâm ra ghen bóng ghen gió. Một lần Dũng hẹn người yêu đi chơi, Linh ăn mặc rất đẹp và đợi anh đến đón. Lúc chờ Dũng thì có một anh học cùng trường đi ngang qua, hai người đứng nói chuyện vì trước đó họ có quen nhau. Không ngờ Dũng bắt gặp, liền nhảy bổ vào đánh anh chàng kia và thậm chí còn xé rách chiếc váy mà người yêu đang mặc: “Tôi sắm đồ cho cô để cô tí tởn với thằng khác à, đồ khốn”.

  Hai người giận nhau nhưng rồi Dũng lại tới năn nỉ xin lỗi, làm lành. Vì còn rất yêu, với lại bình thường Dũng rất tốt nên Linh bỏ qua. Tuy nhiên sau lần bị người yêu làm nhục một cách vô cớ ngay giữa đường thì Linh biết Dũng là kẻ rất cục tính, thậm chí là bạo lực.

  Ra trường, Dũng đưa Linh về xin bố mẹ làm đám cưới. Lúc này cũng nghĩ là sẽ về chung một nhà nên Linh cũng không còn quá giữ gìn với người yêu nữa, cô đã đi quá giới hạn với Dũng. Nhưng cũng từ sau cái lần ấy, Dũng coi Linh chẳng còn ra gì, mọi sự quan tâm của anh với cô đều vơi dần, anh còn nhiều mối bận tâm bên ngoài khác và nhiều cô gái trẻ đẹp khác đang mời chào anh. Người yêu thay đổi quá nhanh khiến Linh không ngờ.

  Linh khi đó vẫn đang ở nhà trọ, chờ gia đình Dũng xin việc cho. Nhưng rồi một ngày đứa bạn cùng phòng làm lễ tân ở nhà nghỉ đã gọi điện cho Linh tới bắt quả tang Dũng đang đi cùng người phụ nữ khác. Chính mắt Linh nhìn thấy Dũng tay trong tay tình tứ với người ấy.

  Hôm ấy họ đã cãi nhau to, Dũng lên mặt quát: “Tôi muốn làm gì, đi với ai là quyền của tôi. Cô không cấm được, cô phải biết thân mình. Tử tế thì tôi cưới không thì tôi cho cuốn xéo luôn. Xem cái loại gái mất trinh như cô đứa nào nó thèm rước không”.

  Quá đau và uất, Linh biết có cố gắng bám víu lấy người đàn ông này thì cũng sẽ không bao giờ có hạnh phúc. Cay đắng rất nhiều nhưng Linh quyết tâm chia tay. Bạn bè bảo Linh thế là dại, giờ mà bỏ Dũng thì cô lại thân cô thế cô, làm sao trụ lại ở thành phố được, nhưng Linh vẫn quyết bỏ. Sống với một người không tôn trọng mình, coi thường mình và nhất lại có tính gái thú thì cuộc sống hôn nhân sẽ chỉ có nước mắt mà thôi.

  Cô cắt đứt hoàn toàn liên lạc và quyết tâm rải hồ sơ xin việc. Sau 3 tháng rải hồ sơ, một công ty tư nhân đã nhận Linh vào làm với mức lương 3 triệu thử việc. Cô mừng như bắt được vàng. Dù đồng lương rất thấp, thấp hơn rất nhiều lần sự chi viện hàng tháng trước đây của Dũng cho Linh nhưng lúc này tự cô có thể nuôi được bản thân mình rồi.

  Ngày Linh đi làm cũng là ngày Dũng làm đám cưới linh đình với người con gái khác. Linh đau lắm nhưng vẫn nén trong lòng, coi như tất cả đã là quá khứ. Cánh cửa này đóng lại, chắc chắn sẽ có cánh cửa khác mở ra. Và đúng là như vậy thật, làm ở công ty đó được nửa năm thì cô được anh trưởng phòng nhân sự rất để ý.

  Rồi cuối cùng họ cũng về chung một nhà sau hơn 1 năm yêu nhau. Chồng Linh không hề hỏi rằng cô mất trinh với ai, mất trinh từ khi nào. Đêm tân hôn anh ôm Linh rồi bảo: “Hãy hứa với anh mình sẽ nắm tay nhau đi suốt cuộc đời này em nhé”

  Hôm trước đăng ảnh vợ chồng và con gái nhỏ 2 tuổi đi du lịch lên facebook tình cờ Linh gặp lại cô bạn học cũ trước trước đây vốn là bạn của cả Linh và Dũng. Cô bạn hỏi Linh biết tin gì chưa? Vợ chồng Dũng đang lục đục, cô vợ đòi ly hôn vì bị chồng đánh đập thường xuyên, lại còn gái gú không chịu làm ăn mà chỉ biết phá.

  Linh chặc lưỡi, dù sao cô thấy số mình cũng còn may chán. Nếu ngày ấy cố bám lấy Dũng, thì người phải gửi đơn ly hôn sẽ là cô chứ không phải là vợ anh ta bây giờ. Trên đời này còn nhiều người đàn ông tốt và hiểu chuyện lắm, thế nên các cô gái nếu lỡ có trao thân trước hôn nhân thì cũng đừng có quá bi quan mà bám riết lấy kẻ không ra gì. Hãy dũng cảm buông bỏ để làm lại từ đầu, để có cơ hội gặp được người đàn ông tốt cho dù người đàn ông ấy có xuất hiện muộn đi chăng nữa, để không bao giờ phải hối hận vì lấy nhầm chồng.

  - ST-

 • Các bài đăng cùng chuyên mục

  Xem thêm Bốn mùa yêu thương
 • bài trước Trang chủ bài tiếp