Đang xử lý

Những bài viết hay từ TS. Lê Thẩm Dương

 • 1. “The roots of education are bitter, but the fruit is sweet.” - Aristotle
  Cái rễ của học hành thì đắng cay nhưng quả của nó thì ngọt ngào.
  2. “Learn from the mistakes of others, you can’t live long enough to make them all yourselves” - Chanakya
  Hãy học từ sai lầm của người khác vì bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.
  3. "The pessimist sees difficulty in every opportunity. The optimist sees the opportunity in every difficulty." - Winston Churchill
  Người bi quan thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan thấy cơ hội trong mọi khó khăn.

  (Xem tiếp)
 • Con trai yêu dấu!

  Đời người phúc họa vô thường! Không một ai biết trước mình sẽ sống được bao lâu. Có một số việc tưởng nên sớm nói ra thì hay hơn. Cha là cha của con, nếu cha không nói với con, có lẽ không ai nói rõ với con những điều này!

  Những lời khuyên để con ghi nhớ này, là kết quả bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời, mà bản thân cha đã trải nghiệm. Nó sẽ giúp con tiết kiệm nhiều những nhầm lẫn hoang phí trên bước đường trưởng thành của con sau này.

  (Xem tiếp)
 • Bơ đi mà sống

  1. Nếu họ chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè... vân vân và vân vân mà mục đích là "đâm chọt" nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn đừng vội buồn. Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!

  2. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và "bơ" chúng đi nào. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi ^.^.

  (Xem tiếp)
 • Khi đàn ông 27, người ta không còn trẻ, cũng chẳng phải già, thanh niên cũng không đúng mà chững chạc cũng chưa phải. Nhưng trong họ, có nhiều điều thay đổi...
  Khi đàn ông 27, người ta chẳng còn nhiệt huyết như cái thời mười tám, đôi mươi... những ước mơ, hoài bão một thời ngày đó, qua tháng năm, qua bụi trần cuộc sống, phai nhạt đi nhiều...

  (Xem tiếp)
 • Sống Trọn Vẹn Từng Ngày!

  Bạn hãy tưởng tượng cuộc đời như là một trò chơi tung hứng bóng. Trong tay bạn có 5 quả bóng liên quan đến cuộc sống của bạn

  - Quả thứ nhất: Mang tên gia đình
  - Quả thứ hai: Mang tên sức khỏe
  - Quả thứ ba: Mang tên bạn bè
  - Quả thứ tư: Mang tên công việc
  - Quả thứ năm: Mang tên tinh thần

  (Xem tiếp)
 • 1. Đừng Lãng Phí Thời Gian Cho Những Người Không Đáng

  Cuộc sống ngắn ngủi, cho nên bạn đừng chia sẻ thời gian quý báu của cuộc đời với người đã gạt bỏ hạnh phúc của mình. Nếu họ thực sự cần bạn, họ sẽ dành thời gian cho bạn. Có những lúc chúng ta không cần phải giày vò bản thân, buông bỏ cũng là một sự lựa chọn. Đừng nên ôm hy vọng với những người coi thường bạn. Đồng thời, phải nhớ rằng: Bạn bè đích thực sẽ xuất hiện bên bạn vào lúc bạn cần sự giúp đỡ nhất. Những người bên bạn khi bạn thành công chưa chắc đã là bạn bè thực sự của bạn.

  (Xem tiếp)
 • 1. Đừng quan tâm tới những kẻ nói xấu sau lưng bạn, vì chỗ của họ là ở đó. Mãi mãi sau lưng bạn.
  2. Khi giơ một ngón tay chỉ trích người đối diện, hãy nhớ ba ngón tay kia đang hướng về phía ta. Nếu bạn không muốn bị chỉ trích thì đừng bao giờ chỉ trích người khác.
  3. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó tốt hơn.
  4. Cách người khác nhìn nhận bản thân bạn không quan trọng bằng việc bạn nhìn nhận bản thân mình ra sao.

  (Xem tiếp)
 • ( Đừng tiếc 3 phút đọc bài này bạn nhé !! )

  Ông Inamori Kazuo là một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Hơn nữa, ông còn được biết đến là người có nhân sinh quan, triết lý sống vô cùng sâu sắc. Khi kể về cuộc đời của mình, ông từng khẳng định rằng, tướng do tâm sinh, vận mệnh của ông thay đổi tốt lên chính là nhờ vào sự thay đổi của tâm thái.

  (Xem tiếp)
 • Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể. Giữ bình tĩnh, đừng chấp cứ những tranh cãi vặt vãnh, bạn sẽ chứng tỏ được mình hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.

  GIỮ BÌNH TĨNH
  Một trong những cách để đối phó với những haters là hãy luôn là chính bạn và ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Họ không ưa bạn, họ làm mọi thứ trở nên khó chịu cũng là chủ yếu để xem phản ứng của bạn như thế nào và tìm cơ hội để hạ thấp đối phương. Vì vậy, đừng khiến họ dễ dàng đạt được mục đích ấy. Giữ bình tĩnh, sống tốt hơn và phấn đấu hơn thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt như vậy!

  (Xem tiếp)
 • Đây là bài viết của Pat Law, một nữ doanh nhân người Singapore, con của hai vợ chồng bán cơm vịt rong đường phố. Bạn có thể sẽ cảm thấy biết ơn bố mẹ mình sau khi đọc bài viết này.
  ______

  Tôi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đi bán hàng rong, và ngay từ thuở lọt lòng, tôi đã mang sứ mệnh cao cả, cũng đỗi áp lực, đó là làm sao kéo gia đình ra khỏi cái truyền thống chẳng mấy tự hào ấy. Các quy tắc đơn giản được đặt ra như sau: đừng để dính "hậu quả", đừng bị bế tắc, và đừng giống bố mẹ.

  (Xem tiếp)