Đang xử lý

Những bài viết hay từ TS. Lê Thẩm Dương

 • 99 câu tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc. Share & lưu để ghi nhớ!
 • Chúc các bạn ngày cuối tuần vui vẻ, ấm áp bên gia đình
 • 11 ĐIỀU GIÚP BẠN TRỞ NÊN THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

  1. Kỷ luật tự giác

  Với tinh thần kỷ luật tự giác và sự kiên trì bạn có thể đạt được bất kỳ kỹ năng nào. Chúng ta luôn phải tuân thủ kỷ luật quanh năm. Điều duy nhất làm chúng ta ngừng tuân thủ chúng là chính bản thân mình. Luôn có một giọng nói từ bên trong ngăn không cho chúng ta dậy sớm hoặc gặp gỡ những người mới. Nếu chúng ta có một tinh thần ...kỷ luật tự giác đúng đắn chúng ta có thể ngăn chặn giọng nói này và sống một cuộc sống được định nghĩa bởi các quy tắc của riêng mình.

  2. Biến các trở ngại thành cơ hội

  Chúng ta gặp trở ngại khắp nơi. Những kẻ yếu đuối bị nghiền nát, kẻ mạnh tồn tại, còn người vĩ đại biến trở ngại thành cơ hội. Điều quan trọng không phải bản chất trở ngại là gì, mà là thái độ ta nhìn nó như thế nào, chúng ta phản ứng lại như thế nào, và chúng ta giữ vững niềm tin của mình như thế nào.

  3. “Đánh cắp” từ những người xuất sắc

  Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách đánh cắp! Hoặc là ‘mô phỏng’. Mô phỏng là một quá trình đi sâu tìm hiểu và hình dung ra những điều các chuyên gia làm. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy tìm một người xuất sắc và dính chặt lấy họ. Như Pablo Picasso từng nói: ‘Nghệ sĩ giỏi thì sao chép. Nghệ sĩ xuất sắc thì đánh cắp.

  4. Hiểu những gì bạn không biết

  Điểm khác biệt duy nhất giữa người chạm tới thành công theo định nghĩa riêng của họ và người không thể chính là người thành công biết câu hỏi phải đặt ra là gì, biết mình cần cải thiện điều gì và quyết định thành thật về những điều mình không biết.

  5. Uy tín

  Bạn có thể trắng tay, không thông minh, ngốc nghếch và không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng vẫn đạt được thành công nếu bạn có khả năng khiến người khác thật sự muốn giúp đỡ mình. Người có uy tín rất dễ nhận diện, họ là mẫu người mà bạn không thể nào không yêu thích. Họ khiến người khác có cảm giác tốt về họ, luôn hiện diện từng giây từng phút trong các cuộc trò chuyện và có một khả năng làm người ta tín nhiệm một cách kì lạ.

  6. Khả năng chấp nhận và tiến về phía trước

  Hãy chấp nhận rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng như mình mong muốn. Chấp nhận rằng không phải ai trên thế giới cũng hành xử theo ý bạn. Chấp nhận bạn không thể đem lại hạnh phúc cho mọi người. Chấp nhận rằng lo lắng sợ hãi không đem lại điều gì tốt đẹp. Chấp nhận rằng hạnh phúc nằm trong chính bàn tay mình

  7. Nghĩ khác

  Hãy làm một điều gì đó tốt hơn bất cứ ai trên thế giới, cho dù điều đó có nhỏ nhặt thế nào đi nữa. Làm được điều mà 100 triệu người khác có thể làm, có thể là việc quan trọng, nhưng sẽ không có giá trị bằng việc có một kỹ năng đặc biệt

  8. Cảm thông và chia sẻ

  Tất cả chúng ta đều có con quỷ tồn tại trong tâm hồn. Có thể nhận ra rằng tất cả những ai đang đấu tranh chống lại con quỷ đó (bất kể bạn thấy nó tầm thường như thế nào) đều có một kỹ năng đáng khâm phục. Suy nghĩ này tạo ra sự đồng cảm, mở đường cho các mối quan hệ bạn bè, quan hệ hỗ trợ và sự năng động vun đắp cho các mối quan hệ xã hội bền vững

  9. Nhìn thẳng vào sự thật

  Làm chủ được kỹ năng này giúp cho tâm hồn bạn thư thái. Không dễ để cởi bỏ những mối lo không đáng có, nhưng nó sẽ tạo ra cơ hội cho một người trong mối quan hệ với một người khác vì họ không còn những định kiến. Hãy đối diện với vấn đề. Trao đổi về nó và giải quyết nó. Hãy luôn vui vẻ.

  10. Không gây xung đột cá nhân

  Bất cứ khi nào chúng ta tranh cãi gay gắt với ai đó, chúng ta thường lắng nghe với mục đích đáp lời hơn là thực sự hiểu quan điểm của đối phương. Chúng ta cố gắng phản bác bằng cách đưa ra các dữ kiện trong quá khứ và để các định kiến che mờ khả năng phán xét của mình. ‘Hãy đáp trả lời nói của đổi phương chứ không phải hành động của anh ta.

  11. Làm người khác mỉm cười

  Làm người khác vui vẻ và không tổn thương đến cảm xúc của bất cứ ai là một nhiệm vụ không dễ. Người có kỹ năng tuyệt vời này có thể giải quyết mọi tình huống.
  -st-
  (Xem tiếp)
 • CUỘC SỐNG KHÓ HƠN BẠN NGHĨ NHƯNG NÓ KHÔNG KHÓ NẾU BẠN TƯ DUY.

  1.Một nàng cave, nếu ngủ với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh thì bị gọi là gái mại dâm . Nếu ngủ với đại gia lừng lẫy thì được gọi là chân dài. Nếu ngủ với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “nghề nghiệp” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng. Không ai có ý định bắt nàng.
  Kết luận: Bạn làm gì ...chả quan trọng, quan trọng khách hàng của bạn là ai.

  2.Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể mà lấy tay che …mặt.
  Kết luận: Hãy quan tâm đến mấu chôt của vấn đề.

  3. Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo:” Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lot, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã lấy mất tiền của tôi! ”. Cảnh sát ngạc nhiên:”Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí nhạy cảm như thế mà cô không phát hiện ra?”. Cô nàng thút thít:”Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền của tôi”
  Kết luận: Một nhà kinh doanh tài ba là người luôn moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngây ngất!

  4. Nhân viên vệ sinh của một công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilete, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam 1 tờ giấy:” Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị .. ủ rũ!”. Ngay từ hôm sau, toillete nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.
  Kết luận: Hãy chứng minh cho khách hàng thấy vẫn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

  5. Bố mẹ nang mở cuộc thi chọn con rể. Chàng A nói, tài khoản có 1 triệu đô. Chàng B khoe, có biệt thự 2 triệu đô. Chàng C nói, cháu chả có gì cả thưa các bác. Cháu chỉ có mỗi 1 đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái các bác!
  Kết luận: Muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong

  St
  (Xem tiếp)
 • CẬU BÉ VÀ CÂY TÁO - CÂU CHUYỆN DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

  Khi còn bé chúng ta rất thích chơi đùa với cha mẹ. Nhưng khi chúng ta lớn lên và rời khỏi mái ấm gia đình, thường chúng ta chỉ trở về với đấng sinh thành khi chúng ta cần điều gì hoặc gặp trở ngại trong cuộc sống.

  Mặc dù thế, nhưng cha mẹ vẫn luôn mở rộng vòng tay đón nhận và giúp đỡ chúng ta. Các bạn có thể nghĩ cậu bé trong câu chuyện đã... đối đãi với cây táo một cách nhẫn tâm. Nhưng đó cũng chính là cách mà đa số chúng ta đối đãi với cha mẹ mình.

  HÃY LUÔN NHỚ RẰNG TÌNH THƯƠNG CỦA CHA MẸ LÀ VÔ BỜ BẾN, NHƯNG THỜI GIAN THÌ KHÔNG TỪ CHỐI MỘT AI. VÌ VẬY HÃY YÊU THƯƠNG CHA MẸ KHI CÒN CÓ THỂ
  (Xem tiếp)